Chào đón Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng…

Chào đón Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2017

Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 - giải marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - sẽ chính thức diễn ra với nhiều hoạt động thú vị tại Công viên Biển Đông vào ngày 5, 6-8 tới.
MANULIFE DANANG INTERNATIONAL MARATHON 2017
Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng năm 2017 - giải marathon chuyên nghiệp đầu tiên tại Việt Nam - sẽ chính thức diễn ra với nhiều hoạt động thú vị tại Công viên Biển Đông vào ngày 5, 6-8 tới.
 
Thành phố biển Đà Nẵng được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là thành phố sở hữu một trong 6 bãi biển đẹp nhất thế giới. Ngoài đường biển dài 30km, cát trắng, và làn nước trong xanh, Đà Nẵng còn nổi tiếng bởi vị thế khi nằm quanh những di sản văn hóa thế giới: Cố đô Huế, Phố cổ Hội An, thánh địa Mỹ Sơn. Ngoài ra, nói đến bờ biển Đà nẵng thì phải kể đến bờ biển Mỹ Khê có con đường Võ Nguyên Giáp rất đẹp với dự án Tổ hợp khách sạn và Căn hộ nghỉ dưỡng Central Coast Đà Nẵng.
Central Coast Đà Nẵng
Cuộc thi được bình chọn là một trong ba giải Marathon không nên bỏ qua ở Châu Á, với đường chạy được đo và cấp giấy chứng nhận của IAAF-AIMS (Hiệp hội Thể dục Quốc tế và Hiệp hội Marathon Quốc tế); bao gồm 4 cự ly 42Km – 21Km – 10Km – 5Km (Zody Food5K) mang tầm quốc tế và hứa hẹn sẽ vô cùng sôi nổi. Đặc biệt, nội dung 5Km sẽ thêm phần thú vị đối với người dân thành phố vì Ban Tổ chức sẽ kết hợp hành trình chạy bộ với trải nghiệm ẩm thực “FOOD5K – Run / Ăn / Run”. Khi đăng ký, người chạy 5Km sẽ được tặng áo, số BIB và tận hưởng nhiều ưu đãi ăn uống tại khu vực Zody sau khi hoàn thành cự ly. Chương trình sẽ góp phần quảng bá du lịch Đà Nẵng thông qua các hoạt động giới thiệu đặc sản địa phương đến du khách từ khắp nơi trên thế giới.
Central Coast Đà Nẵng
Đà Nẵng không chỉ là một điểm đến lý tưởng kết hợp giữa biển và núi, hiện đại nhưng vẫn lưu tồn những nét truyền thống, bên cạnh đó với nền kinh tế phát triển, môi trường trong sạch, người dân thân thiện. Đà Nẵng còn được mệnh danh là một trong những “thành phố đáng sống nhất Việt Nam”.
 
Cuộc thi sẽ mang đến cho các vận động viên những trải nghiệm tuyệt vời khi chạy qua một trong những con đường đẹp nhất Việt Nam, với phong cảnh và những cây cầu ấn tượng của Đà Nẵng. Đường chạy dọc bờ biển của thành phố, khung cảnh yên bình buổi sớm, những âm thanh thiên nhiên, làn không khí trong lành và từng nhịp đập qua mỗi bước chạy sẽ đem đên cho các VĐV một chặng đường với thật nhiều cảm xúc. Hãy tham gia cuộc thi Manulife Marathon Quốc Tế Đà Nẵng và cùng trải nghiệm một trong những đường chạy marathon đẹp nhất của Đông Nam Á.
 
Trong khuôn khổ Cuộc thi còn có Ngày hội Thể thao – Sports Day (mở cửa miễn phí ngày 5-8) với nhiều hoạt động và trò chơi thú vị dành cho mọi đối tượng ở mọi lứa tuổi, đặc biệt là các gia đình tại Công viên Biển Đông. Cuộc thi năm nay cũng tiếp tục duy trì những hoạt động thiện nguyện thông qua đóng góp từ người tham dự và các mạnh thường quân, đặc biệt là Câu lạc bộ chạy bộ The Silver Strider Club từ Mỹ đã có những hỗ trợ tích cực với mong muốn truyền tải thông điệp về lối sống khoẻ mạnh từ tiếng nói của những vận động viên trung niên.
 
Năm 2016, Cuộc thi Marathon Quốc tế Đà Nẵng đã thu hút hơn 4,500 người tham gia; trong đó, lên đến 62% là người nước ngoài và khách du lịch đến thành phố tham gia tranh tài ở các cự ly 42Km và 21Km.
Đọc theo: